Làm thế nào để tránh bị lừa đảo

Tỷ lệ đáng lo ngại khi các cá nhân bị lừa đảo vì tiền mặt của họ đã bị chậm chuyển và nhanh chóng bị đụng chạm từ các công nghệ giả mạo và các trang web nguy hiểm cùng những thủ thuật trực tuyến. Những kẻ lừa đảo sử dụng sự kỹ thuật công nghệ cao để gây ảnh hưởng đến các cá nhân làm họ tiết lộ dữ liệu của chính họ hoặc trao đổi đáng kể số tiền mặt để chúng lừa đi qua 1 kế hoạch đầy sắc xảo. Đáng tiếc nạn nhân vừa mất các lượng lớn tiền mặt hoặc khủng khiếp hơn nữa, những nghệ sĩ lừa đảo này tiến tới việc giả dạng làm nạn nhân để tiếp tục lừa đảo bạn bè, người thân của nạn nhân.

Để tránh bị lừa gạt, bạn có thể xem qua một vài gợi ý để tăng cường bảo mật trực tuyến.

Kiểm tra email kèm liên kết tới bạn.

Đó là hành động cực kỳ không an toàn khi nhấp vào các kết nối mới được gửi đến email hoặc mạng xã hội của bạn. Đăng nhập hoặc đăng ký rất có thể là cách để lừa đảo "phising" bạn. Luôn có những email mới gửi tới bạn và nói rằng bạn trúng thưởng hoặc nói rằng có cô nàng xinh đẹp nào đó muốn tán gẫu với bạn. Các trang web có thể thu hút sự chú ý của mọi người trong đó có bạn bằng nhiều cách khác nhau. Bạn không nên phản hồi với các email/tin nhắn yêu cầu bạn xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng bằng cách đặt lại khóa bí mật/OTP hoặc trình bày dữ liệu tài khoản ngân hàng của riêng bạn. Để đảm bảo rằng đó là tin nhắn chính chủ, nếu trong tin nhắn có chưa URL, bạn hãy copy URL đó đưa lên LINKSERROR để chúng tôi giúp bạn xác minh nó là thật hay không.

Chỉ cần sử dụng các trình duyệt mới có khả năng kiểm tra an toàn.

Bảo mật trực tuyến được đảm bảo khi sử dụng các trình duyệt mạnh, ví dụ: Google Chrome, Firefox và Internet Explorer. Khi bạn nhấn vào một địa chỉ trang web, các chương trình này sẽ tự động xác minh địa chỉ này. Họ cung cấp cho bạn một thông báo rằng đó là trang web giả mạo, kiểm tra sự lây nhiễm trên các trang web này và phát hiện lừa đảo. Đảm bảo trình duyệt web của bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất và bạn sẽ an tâm một phần.

Tránh cài đặt từ các cửa sổ popup.

Các popup từ các trang web độc hại là một cách tiếp cận khác để được lừa gạt. Các tuyên bố xuất hiện trên màn hình của bạn rằng PC hoặc đa năng của bạn bị nhiễm trùng có thể làm lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn bằng cách gỡ bỏ chương trình chống vi-rút chính. Việc làm như vậy sẽ gây hại cho thiết bị của bạn, điều có thể được tránh nếu chương trình chống vi-rút được thiết lập tại thời điểm đó. Bỏ qua các cửa sổ bật lên như vậy khi chúng xảy ra và sử dụng các câu trả lời lập trình chống vi-rút đáng tin cậy để kiểm tra sự lây nhiễm.

Mật khẩu vững chắc nhất quán.

Nó đi qua các mật khẩu có thể đoán được một cách hiệu quả để giữ an toàn cho mật khẩu của bạn. Bạn không bao giờ nên đưa mật khẩu của mình cho bất kỳ ai. Cố gắng không sử dụng một từ bí mật tương tự cho bất kỳ hồ sơ trực tuyến của bạn. Tiêu chuẩn thứ hai là không bao giờ lưu trữ mật khẩu của bạn trong một bản ghi đơn độc. Cung cấp cho mật khẩu của bạn một cơ hội để tâm trí thoải mái nhất có thể và thường xuyên chuyển đổi chúng, với mục tiêu là các nghệ sĩ lừa đảo không bao giờ có thể tìm ra chúng một cách hiệu quả. Liên tục không tin tưởng tất cả những gì bạn thấy trên Internet. Bảo mật trực tuyến chỉ có thể hiểu được nếu bạn thực hiện các nỗ lực an toàn, ví dụ, kiểm tra khu vực, kiểm tra an toàn, đánh giá nhiễm trùng và hơn thế nữa. Vẫn an toàn. Vẫn an toàn.